Tin Tức CCleaner khả dụng trên Windows 11 Microsoft store bất chấp chỉ trích từ nhiều năm qua

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Bất chấp gặp nhiều chỉ trích những năm qua, CCleaner vẫn được đưa lên Windows 11 Microsoft store


Microsoft Windows 11 App store chắc chắn là một khởi đầu mới cho tập đoàn "cha đẻ" của Windows, với việc Microsoft từ bỏ thái độ độc đoán và cho phép người dùng và nhà phát triển Windows 11 truy cập toàn bộ tài nguyên của các ứng dụng win32 thông qua cửa hàng.

Ví dụ của việc này là việc chấp nhận cho các trình duyệt như Firefox và Opera xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng, và cửa hàng cũng xuất hiện các ứng dụng mà Microsoft có lịch sử cạnh tranh lâu đời.

Softpedia báo cáo rằng CCleaner, ứng dụng tối ưu hóa Windows nổi tiếng lâu đời, hiện đã có mặt trên Microsoft Store.

Vào năm 2020, Microsoft chính thức đánh dấu CCleaner là ứng dụng gây hại cho thiết bị trên trang Microsoft Security: Quyết định đó được đưa ra vì lý do là trình cài đặt CCleaner đã cài đặt thêm một số ứng dụng không cần thiết.

CCleaner trước đây đã từng bị hacker mổ xẻ và chèn mã độc nhằm phân phối phần mềm độc hại đến máy tính Windows và một số vấn đề khác như việc CCleaner không tương thích với Windows 10, mặc dù những vấn đề đó hiện đã được khắc phục.

Nhìn chung, hầu hết những việc bạn có thể thao tác trong CCleaner đều có thể thực hiện với các công cụ tích hợp sẵn, nhưng cũng thật tốt khi Microsoft buông bỏ một số quyền kiểm soát và cho phép người dùng tự do trong việc lựa chọn ứng dụng.

Tiền Minh Vy
Theo
MSPowerUser
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    ccleaner microsoft microsoft store store tin tức windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.