Cấu hình & giá bán của MacBook Pro 14 inch sẽ không chênh lệch nhiều so với mẫu 16 inch

Quảng Cáo

26/4/19
49
15
14
♈︎︎
ITRUM Coin
419

Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, MacBook Pro 14 inch thế hệ tiếp theo sẽ gần giống với mẫu 16 inch ra mắt cùng với nó về hiệu suất, dự kiến sẽ cùng được trang bị vi xử lý Apple Silicon thế hệ thứ 2 - M1X.

Đó là một tin tuyệt vời cho những ai muốn có một chiếc máy đủ nhỏ để mang đi mọi nơi - nhưng có một nhược điểm. Người rò rỉ cũng tuyên bố rằng MacBook Pro 14 inch sẽ gần bằng với mẫu 16 inch về giá.

Theo nhiều báo cáo gần đây, Apple đang có kế hoạch cải tiến lớn cho dòng sản phẩm MacBook Pro. Lần làm mới tiếp theo của nó dự kiến sẽ mang đến thiết kế tân trang, màn hình LED mini và chip Apple Silicon mạnh mẽ hơn với các nâng cấp đồ họa lớn.

Dòng sản phẩm này được cho là sẽ có các kích thước 14 và 16 inch, và lần đầu tiên, MacBook Pro nhỏ hơn có thể nhanh như người anh em lớn hơn của nó. Nhưng bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn cho phần tăng hiệu suất.

MacBook Pro 14 inch sẽ khiến bạn tốn phí đắt hơn

"Thật dễ chịu khi có thể tiết lộ với các bạn rằng hai mẫu MacBook Pro sắp ra mắt vào mùa thu này sẽ có cùng một con chip và hiệu suất ngang ngửa nhau" - phỏng dịch status của @dylandkt - người đã tiết lộ thông tin chính xác về các bản nâng cấp sắp tới của Mac trước đó.​


Dylan hy vọng cả hai máy sẽ có cùng chip M1X. Theo các báo cáo gần đây, con chip này có thể có tới 10 lõi xử lý và 32 lõi khổng lồ cho đồ họa. Điều đó thể hiện sự gia tăng đáng kể so với tám lõi GPU trong M1, chip Apple Silicon đầu tiên cung cấp năng lượng cho các máy Mac hiện tại.

"Đó chắc chắn là một chiến thắng cho những người thích chọn kích thước nhỏ hơn," Dylan viết. Người rò rỉ cũng cảnh báo về một nhược điểm: "Mong đợi một sự tăng giá đáng kể cho 14 inch so với 13 inch."

Dylan không cung cấp thêm thông tin về giá cả. Khi mọi thứ ổn định, MacBook Pro M1 có giá bắt đầu từ 1.299 USD.. MacBook Pro 16 inch - chạy bằng chip Intel - có giá cao hơn đáng kể ở mức 2.399 USD.

Tại sao nên mua MacBook Pro 16 inch?

Tất nhiên, gần như chắc chắn sẽ có một số khác biệt quan trọng giữa các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch, ngoài kích thước màn hình rõ ràng. Mô hình lớn hơn có thể sẽ cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Mặc dù cả hai cấu hình đều có thể có cùng một chip M1X, nhưng các biến thể chip nhanh nhất - những người có GPU 32 lõi - có thể vẫn độc quyền cho MacBook Pro 16 inch. Điều tương tự cũng có thể áp dụng cho các tùy chọn lưu trữ nhất định.

Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm khi Apple chính thức công bố dòng sản phẩm MacBook Pro mới của mình. Theo những tin đồn gần đây, điều đó sẽ xảy ra vào mùa thu năm nay, có thể là vào tháng 10 hoặc tháng 11, sau khi iPhone 13 được giới thiệu.​Kim Xuân
Nguồn:
cultofmac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple macbook macbook pro 14 macbook pro 16
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.