Hướng Dẫn Cách tạo chữ nhiều màu sắc (gradient text) trong PowerPoint

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,407

Bạn có thể tạo điểm nhấn thú vị và thu hút người xem bằng cách sử dụng nhiều màu sắc cho văn bản trình chiếu PowerPoint của mình. Tương tự như cách bạn có thể làm nổi bật văn bản trên trang slide, bạn cũng có thể áp dụng hiệu ứng "tắc kè bông" cho văn bản và làm cho mọi thứ trông hấp dẫn hơn. Thật đáng tiếc, các tùy chọn tùy chỉnh này chỉ có sẵn trong phiên bản PowerPoint trên máy tính thôi ạ.

Tạo văn bản nhiều màu sắc trong PowerPoint

Đầu tiên, mở PowerPoint và mở bản trình chiếu mới hoặc bản trình chiếu mà bạn muốn thêm văn bản nhiều màu. Sau đó, chọn trang slide mà bạn muốn tạo văn bản đầy màu sắc.

Trên trang slide, chọn văn bản bạn muốn tùy chỉnh và nhấn vào tab "Format".

Điều hướng đến thanh ribbon, bấm chọn "Text Fill" trong phần "WordArt Styles".

Khi menu thả xuống hiện ra, sau đó chọn "Gradient" và chọn "More Gradient" từ menu phụ.

Thao tác này sẽ mở ra một cột mới có tiêu đề "Format Shape" ở phía bên phải, với tab "Text Options" sẽ mở vì bạn muốn thay đổi màu văn bản. Lưu ý rằng phần "Text Fill" sẽ hiển thị "Solid Fill" làm tùy chọn mặc định.

Chọn "Gradient Fill" để hiển thị các tùy chọn để tùy chỉnh kiểu và màu sắc gradient.

Chọn một gradient có sẵn hoặc tạo một kích thước tùy chỉnh theo ý thích của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các hiệu ứng gradient. Đầu tiên, chọn menu thả xuống bên cạnh "Type" và chọn giữa "Linear", "Radial", "Rectangular" hoặc "Path".

Trong tùy chọn "Gradient Stops", hãy chọn nút dừng hình bút chì đầu tiên trên thanh trượt. Gradient Stops là điểm tại đó một màu bắt đầu chuyển sang màu tiếp theo.

(Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấp vào thanh trượt và thêm nhiều nút Gradient Stops trên đó).​
Sau đó, chọn biểu tượng bên cạnh "Color" để mở bảng chọn màu và chọn màu theo ý thích của bạn. Nếu bạn đã chọn văn bản trên trang chiếu, nó sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước của các thay đổi.

Tương tự, làm tương tự và chọn màu thích hợp cho mỗi Gradient Stops.

Bạn có thể thử thanh trượt "Transparency" và "Brightness" để xem nó tác động như thế nào đến các mức màu của Gradient Stops đã chọn cũng như toàn bộ văn bản.

Tất cả chỉ có vậy. Thế thì tại sao chúng ta không thử dành một chút thời gian để chọn màu sắc phù hợp để làm nổi bật văn bản và một số mẹo để tạo bản trình bày PowerPoint tốt hơn phải không nào. Sau bài này, ITRUM chúc bạn sẽ có được bản trình chiếu ưng ý cho mình nhé.


Như Quỳnh
Theo
howtogeek
 
  • Love
Reactions: DocCoCauBai176

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    microsoft office powerpoint tạo màu sắc
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.