Cách cập nhật Windows 11 cho các dòng máy cũ bị chặn

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
24 ♑︎
ITRUM Coin
719

Như các bạn đã biết, trong vài ngày vừa qua, Microsoft đã đưa ra quyết định mới là các dòng máy cũ "cố chấp" chạy Windows 11 sẽ phải quay về Windows 10 hoặc là chỉ nhận các bản cập nhật vá nhỏ cho đến lúc phát hành chính thức vào ngày 5/10. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể sử dụng có file ISO đã được người dùng "mod lại" để có thể vượt qua kiểm tra phần cứng nhưng các bạn sợ sẽ tải nguồn không chính thống nguy hiểm. Ở bài viêt này, mình sẽ hướng dẫn các bạn đang chạy Windows 11 trên các dòng máy cũ cập nhật lên các bản mới nhất.

Information

Trước khi bắt đầu, những ai đang ở Windows 10 muốn lên Windows 11 cũng có thể áp dụng theo cách này nha.Cách cập nhật Windows 11 lên bản mới nhất:

Những thứ cần chuẩn bị cũng không nhiều, các bạn chỉ cần tải 2 file dưới mình cung cấp thôi (Cảm ơn abbodi1406 - người đã làm ra tool). Nếu các bạn giải nén ra được như này thì chúng ta cùng bắt đầu nào.


Đầu tiên, các bạn hãy vào Folder "offlineinsiderenroll-2.5.0" và tìm File "OfflineInsiderEnroll.cmd", các bạn chuột phải và chọn "Run as administrator" (Phải chạy với quyền quản trị không thì tool sẽ không chạy dược).


Khi tool hiện lên, các bạn hãy nhấn số "1" tương ứng với lựa chọn "1 - Enroll to Dev Channel" và Enter (Lý do: nhánh Dev hiện giờ mới được nhận các bản cập nhật lớn, lựa chọn 2 và 3 chỉ nhận được các bản vá nhỏ). Khi đó nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy, các bạn hãy nhấn "Y" và Enter để khởi động lại máy (Ảnh dưới do mình đã ở nhánh Dev sẵn rồi nên nó không yêu cầu khởi động lại).

Information

Windows 11 hiện đã ở nhánh Release Preview, các bạn có thể dùng lựa chọn 3 để gần với chính thức nhất, hạn chế lỗi.
Dưới là hình ảnh khi bạn chạy tool thành công.


Sau khi khởi động xong, các bạn hãy vào "Windows Update" và kiểm tra cập nhật nhé. Lúc này bạn sẽ thấy bản cập nhật mới nhất (Nếu các bạn vẫn nhận được các bản cập nhật mang tên "Cumulative Update" thì các bạn đã làm sai gì đó vì đây chỉ là bản vá nhỏ)


Tuy nhiên, sau một hồi chạy báo lỗi đúng không? Tất nhiên rồi vì các bạn đang cập nhật Windows 11 cho các dòng máy cũ mà, trong lúc cài đặt nó sẽ kiểm tra cấu hình máy bạn và sẽ quyết định cài hay không. Lúc này ta sẽ cần đến file thứ 2 đây. Các bạn tạm thời tắt nó đi và qua bước tiếp theo.

Các bạn quay lại các file đã tải, copy file "appraiserres.dll" và đường dẫn "C:\$WINDOWS.~BT\Sources\", nó hỏi có thay thế không thì bấm "Yes" nhé.


Bây giờ các bạn có thể quay lại "Windows Update" và bấm kiểm tra lại nhé, lúc này nó sẽ cài đặt thành công.


 
Sửa lần cuối:
  • Love
Reactions: khanhnguyen111222

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    dev dev channel insider dev microsoft thủ thuật tutorial windows windows 11 windows insider preview windows insider program windows update
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.