Thủ Thuật Cách bật Task Manager trên Windows 11

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Task Manager (Trình quản lý tác vụ) là một trong các công cụ hữu hiệu nhất và lâu đời nhất của hệ điều hành Windows. Tuy khác với Windows 10, người dùng không thể mở Task Manager một cách thông thường (nhấp chuột phải vào Task Bar) được nữa, nhưng Microsoft lại cho ra đời thêm 6 phương thức để có thể mở được Trình quản lý tác vụ trên Windows 11. Hãy cùng Itrum tìm hiểu xem các phương pháp đó được thực hiện thế nào nhé!

Tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc


Nguồn ảnh: HowToGeek​

Vào thời điểm kiểm thử thì tổ hợp phím này vẫn hoạt động trơn tru trên Windows 11. Như vậy, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc, Task Manager sẽ được bật lên.

Xem Thêm: Kiến Thức - Widget trên Windows 11 hoạt động như thế nào?

Nhấp chuột phải vào nút Start


Nguồn ảnh: HowToGeek​

Nếu không muốn sử dụng bàn phím để khởi chạy Trình quản lý tác vụ, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ của mình. Trong menu xuất hiện (thường được gọi là “menu đặc biệt dành cho người dùng”), hãy chọn “Task Manager” và Trình quản lý tác vụ sẽ khởi chạy.

Tìm kiếm trong Start


Nguồn ảnh: HowToGeek​

Bạn cũng có thể mở menu Start và tìm kiếm “task manager”. Kết quả đầu tiên sẽ là ứng dụng Trình quản lý tác vụ. Nhấp vào biểu tượng của nó để khởi chạy tiện ích.

Sử dụng Command Promt


Nguồn ảnh: HowToGeek​

Một cách "rất ư" là lập trình viên là bạn có thể chạy Task Manager bằng Command Prompt. Khi cửa sổ Command Prompt mở ra, nhập taskmgr (đối với taskmgr.exe, tên tệp của nó) trên một dòng và nhấn Enter. Trình quản lý tác vụ sẽ được khởi chạy ngay.

Sử dụng cửa sổ Run


Nguồn ảnh: HowToGeek​

Tương tự Command Prompt, bạn cũng có thể chạy Task Manager từ cửa sổ Windows Run. Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run và nhập taskmgr, sau đó nhấp vào “OK” hoặc nhấn Enter. Trình quản lý tác vụ sẽ khởi chạy.

Phím Ctrl + Alt + Del "thần thánh"


Và cuối cùng, bạn cũng có thể truy cập Trình quản lý tác vụ từ màn hình khi nhấp tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete "thần thánh". Sau khi nhấn Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím, bạn sẽ thấy màn hình đen với một vài tùy chọn ở trung tâm. Nhấp vào “Task Manager” và Trình quản lý tác vụ sẽ mở ra. Chúc may mắn!
Tiền Minh Vy
Tham khảo
HowToGeek
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Love
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    task manager trình quản lý tác vụ windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.