Tin Tức Các lô hàng GPU toàn cầu tăng 37% so với cùng kỳ năm trước trong quý 2 năm 2021

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Thị trường card đồ họa đang tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bằng chứng là báo cáo gần đây của Jon Peddie Research về các lô hàng GPU quý 2 năm 2021 có dấu hiệu khởi sắc. Con số khổng lồ 123 triệu chiếc đã được xuất xưởng trong quý 2 năm 2021, đánh dấu mức tăng 37% so với cùng kỳ năm trước (YoY) cũng như tăng 3,4% so với quý trước.

Tuy nhiên, GPU không phải là thứ duy nhất. Vào quý trước, các dòng CPU tốt nhất cũng có lượng xuất xưởng cũng tăng với mức tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Về mặt card đồ họa, Jon Peddie Research ước tính cơ sở cài đặt sẽ "tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 3,5% trong giai đoạn 2020–2025 để đạt tổng số 3,318 triệu đơn vị vào cuối giai đoạn dự báo." JPR ước tính trong 5 năm tới, "sự thâm nhập của dòng GPU rời (dGPU) trong PC sẽ tăng lên đến mức 25%."

Báo cáo của JPR cũng bao gồm sự phân chia thị phần GPU, phân chia theo ba cách giữa AMD, Intel NVIDIA. Tính đến quý 2 năm 2021, AMD chiếm 16,48%, Intel là 68,29% và NVIDIA là 15,23%. Những số liệu này được tính toán dựa trên các lô hàng đơn vị.

Nguồn: Jon Peddie Research​

Với nhu cầu cao về GPU từ nhiều thị trường, bao gồm lĩnh vực trò chơi, lĩnh vực tiền điện tử và một lượng lớn các nhà đầu cơ hiện đang tiêu thụ card đồ họa, không có gì ngạc nhiên khi số liệu lô hàng tăng trưởng mạnh như ta thấy. Việc tương tự cũng xảy ra đối với CPU, nhưng ở một mức độ thấp hơn. Và với doanh số bán PC tăng đột biến nhờ đại dịch, nghĩa là các thành phần bên trong chiếc PC cũng sẽ được vận chuyển với tốc độ cao hơn.​Tiền Minh Vy
Theo
WindowsCentral
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    amd intel nvidia
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.