Bản cập nhật iOS 14.7.1 gặp vấn đề gây mất sóng nghiêm trọng, diễn ra trên nhiều dòng iPhone khác nhau

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
23 ♑︎
ITRUM Coin
857

Gần đây, bản cập nhật iOS 14.7.1 - vừa được Apple tung ra vài tuần trước nhằm vá lỗi kết nối Apple Watch - lại vấp phải nhiều phản hồi tiêu cực về lỗi mất sóng trên cả diễn đàn Reddit và hỗ trợ Apple.

Các nạn nhân cho hay, sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1 thì thiết bị của họ bỗng dưng hiện dòng chữ Không có D.vụ (No Service) ở phần cột sóng di động và SIM như chưa hề tồn tại (dù vẫn đang được gắn bên trong máy chứ chưa hề rút ra). Điều đáng lo ngại nhất là vấn đề này được bắt gặp từ các đời iPhone cũ (như iPhone 7 chẳng hạn) cho đến các dòng mới như iPhone 11 hay iPhone 12.

Mặc dù đã nhận hàng loạt phản hồi, Apple vẫn chưa có động thái nào xác nhận lỗi này. Tuy vậy, phía hỗ trợ của Apple đã tích cực hướng dẫn người dùng "tự xử" theo các phương pháp dưới đây​

CẬP NHẬT CẤU HÌNH MẠNG
 • Kết nối vào Wi-Fi
 • Vào Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu
 • Tại đây, nếu có phiên bản cập nhật cấu hình nhà mạng thì nó sẽ hiện lên và bạn có thể nhấn để cập nhật.
ĐẶT LẠI CẤU HÌNH MẠNG
 • Vào Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại
 • Chọn Đặt lại cài đặt mạng
Lưu ý: cách thử này sẽ vô tình làm mất tất cả mật khẩu Wi-Fi đã được lưu lại trong máy,.

KIỂM TRA SIM
Ngoài ra, Apple cũng khuyên người dùng nên thử kiểm tra SIM bằng cách tháo ra và lắp vào lại.​

TUY NHIÊN...

Nếu các cách làm trên của Apple không hề giúp ích, bạn cũng không nên buồn vì đa số các phản hồi cho thấy rằng hướng dẫn trên của Apple chẳng có hiệu quả. Cách làm hiệu quả nhất đó chính là sử dụng iTunes hoặc 3uTools để đưa máy về lại với iOS 14.7 mà thôi.​Eugene | via BGR
 

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  apple ios ios 14 ios 14.7.1 iphone lỗi
 • Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.