Apple sẽ quét ảnh được lưu trữ trên iPhone và iCloud để tìm hình ảnh lạm dụng trẻ em

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,407

Apple lên kế hoạch quét ảnh được lưu trữ trên iPhone và iCloud để tìm hình ảnh lạm dụng trẻ em, theo Financial Times. Hệ thống mới có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật điều tra tội phạm nhưng có thể mở ra cánh cửa cho các yêu cầu ngày càng tăng của pháp luật và chính phủ đối với dữ liệu người dùng.

Cập nhật ngày 5 tháng 8, 3:21 PM ET: Apple đã thông báo thêm về những gì Financial Times đã báo cáo và tiết lộ các công cụ mới sắp có trên iMessage để cảnh báo trẻ em về những bức ảnh khiêu dâm. Các tính năng mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay như các bản cập nhật cho iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và macOS Monterey. Bạn có thể đọc thêm về chúng trên trang web của Apple.

Tính năng chặn ảnh khiêu dâm gửi và nhận qua tài khoản iCloud của trẻ em (Ảnh: Apple)
Hệ thống sẽ được sử dụng đầu tiên tại Mỹ

Hệ thống, được gọi là neuralMatch, sẽ "chủ động cảnh báo cho một nhóm người đánh giá nếu họ tin rằng hình ảnh bất hợp pháp bị phát hiện, họ sẽ liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật nếu tài liệu có thể được xác minh", Financial Times cho biết. neuralMatch, được đào tạo sử dụng 200.000 hình ảnh từ Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích & Bị bóc lột, sẽ ra mắt đầu tiên tại Hoa Kỳ. Ảnh sẽ được băm và so sánh với cơ sở dữ liệu về các hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em đã biết.

Tờ Financial Times cho biết:
"Theo những người được giới thiệu tóm tắt về kế hoạch, mỗi bức ảnh được tải lên iCloud ở Mỹ sẽ được cấp một ‘ chứng từ an toàn ’. "Khi một số bức ảnh nhất định được đánh dấu là nghi ngờ, Apple sẽ cho phép giải mã tất cả các bức ảnh bị nghi ngờ và nếu có vẻ là bất hợp pháp, sẽ chuyển cho các cơ quan có liên quan."​

Giáo sư và nhà mật mã học Matthew Green của Đại học John Hopkins đã nêu lên những lo ngại về hệ thống này trên Twitter vào đêm thứ Tư. Green nói:

"Loại công cụ này có thể là một lợi ích cho việc tìm kiếm nội dung khiêu dâm trẻ em trong điện thoại của mọi người". "Nhưng hãy tưởng tượng những gì nó có thể làm trong tay của một chính phủ độc tài?"

Ông còn nói thêm:
“Ngay cả khi bạn tin rằng Apple sẽ không cho phép những công cụ này bị lạm dụng thì vẫn còn rất nhiều điều phải lo ngại”. "Các hệ thống này dựa trên cơ sở dữ liệu gồm các 'băm phương tiện có vấn đề' mà bạn, với tư cách là người tiêu dùng, không thể xem xét."​
Apple đã kiểm tra các tệp iCloud để chống lại hình ảnh lạm dụng trẻ em đã biết, giống như mọi nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn khác. Nhưng hệ thống được mô tả ở đây sẽ tiến xa hơn, cho phép truy cập trung tâm vào bộ nhớ cục bộ. Việc mở rộng hệ thống cho các tội phạm khác ngoài lạm dụng trẻ em - một mối quan tâm đặc biệt đối với hoạt động kinh doanh rộng lớn của Apple tại Trung Quốc cũng là điều không đáng kể.

Công ty đã thông báo cho một số học giả Hoa Kỳ về nó trong tuần này và Apple có thể chia sẻ nhiều hơn về hệ thống "ngay trong tuần này", theo hai nhà nghiên cứu bảo mật đã được thông báo về cuộc họp trước đó của Apple, tờ Financial Times đưa tin.

Apple trước đây đã quảng cáo về các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư được tích hợp trong các thiết bị của mình và nổi tiếng với FBI khi cơ quan này muốn Apple xây dựng một cửa sau vào iOS để truy cập vào một chiếc iPhone được sử dụng bởi một trong những kẻ xả súng trong cuộc tấn công năm 2015 ở San Bernardino. Công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận về báo cáo của Financial Times.
Như Quỳnh
Theo theverge
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple icloude iphone lạm dụng trẻ em quét ảnh
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.